Yoshiko Shinohara - nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Nhật Bản

Yoshiko Shinohara mồ côi cha từ năm lên sáu, 20 tuổi, bà ly hôn và chưa bao giờ tốt nghiệp đại học. Nhưng ở thời điểm hiện tại, theo báo cáo của Forbes, bà là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Nhật Bản.
「Yoshiko Shinohara」の画像検索結果

Năm 1973, Shinohara thành lập TempStaff, một văn phòng cung ứng nhân sự tạm thời, từ căn hộ một-phòng-ngủ ở Tokyo. Như bà đã nói với Financial Times năm 2010, đây là thời kỳ trong lịch sử Nhật Bản mà nhiều ứng viên nữ phải đấu tranh với chồng của mình trước khi họ tham gia vào văn phòng của tôi để có một công việc tạm thời. Lúc này, Shinohara đã nhìn thấy cơ hội đang mở ra trước mắt.

Bà nói: “Trong xã hội, nam giới chiếm vai trò chủ yếu trong khi hầu hết phụ nữ làm công việc phụ giúp và có rất ít cơ hội để tham gia vào một công việc nào đó một cách chủ động. Do đó tôi nghĩ rằng mình sẽ phải mở rộng phạm vi làm việc để phụ nữ có thể áp dụng các kỹ năng của họ vào. Nhờ vậy tôi đã khai trương TempStaff.”

Ngày nay, công ty đã sở hữu 313 văn phòng, trải rộng từ Los Angeles đến Đài Loan. Forbes cho biết giao dịch công khai của công ty đã đạt doanh thu $ 4,5 tỷ trong năm ngoái. Với 25% cổ phần, tạp chí Forbes cho biết, mức tăng 12% cổ phiếu của công ty gần đây đã đưa tài sản của Shinohara vượt mốc chín con số 0.関連画像

“Một trong những đặc điểm cá nhân của tôi là ghét thất bại”, bà nói với FT.

Shinohara cùng câu chuyện của mình đã trở thành một trong những hình mẫu lý tưởng về tinh thần nhiệt huyết trong kinh doanh. Việc cung cấp nhân lực tạm thời hầu như là bất hợp pháp khi bà có ý tưởng về thành lập công ty của riêng mình, vì vậy bà đã vận động để thay đổi luật. Bà cũng nhanh chóng nhận ra rằng mình muốn làm nhiều điều có ý nghĩa cho cuộc sống hơn là việc chỉ làm bà nội trợ.

“Ngay sau đám cưới, tôi nhận ra rằng mình không muốn kết hôn, rằng đây không phải là người phù hợp với tôi”, bà nói với Harvard Business Review năm 2009. “Vì vậy, tôi quyết định rằng mình nên ly hôn càng sớm càng tốt, Quyết định này làm mẹ và anh trai tôi rất tức giận. Nhưng mặc cho bất cứ chuyện gì xảy ra, sau khi ly hôn, tôi vẫn tự nhủ: ‘Mình phải làm gì đó cho bản thân!”

Hai quyết định quan trọng đã giúp TempStaff trở thành lực lượng mang tính chất toàn cầu:

– Quyết định thứ nhất là của Shinohara khi bà bắt đầu tuyển dụng các quản lý nam, điều này cho phép công ty có tính chất nhân sự hợp lý hơn, theo HBR. “Năm 1988, tôi đã hỏi: “Sẽ như thế nào nếu chúng ta đưa một số nhân viên nam vào đây?”. Các nhà quản lý (đều là phụ nữ) nói: “Không, cảm ơn, chúng tôi không cần bất kỳ ai trong số họ!”. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã cần họ. Một chi nhánh của tôi đã thuê một người đàn ông làm việc bán thời gian…và wow, doanh số bán hàng đã tăng cao đáng kể!”

– Và thứ hai, theo FT, những năm 90 của thế kỉ trước được coi như là “thập kỉ thất bại” của nền kinh tế Nhật Bản. Trong giai đoạn đó, các công ty tìm cách để tránh phải trả chi phí cao hơn cho nhân viên chính thức, họ quay sang tìm những nhân viên làm việc tạm thời.

Điều này đã giúp Shinohara trở thành người mang phong cách lãnh đạo “quản lý ẩn sĩ”.「Yoshiko Shinohara」の画像検索結果

Đã có nhiều hoài nghi rằng công ty của bà chỉ toàn những nhân viên tạm thời và không thể nào có tổ chức rõ ràng được. Để đáp lại những phản bác ấy, bà nói: “TempStaff đã phát triển, vì vậy tất nhiên chúng tôi có cấu trúc tổ chức và hệ thống rõ ràng.”

Shinohara không bao giờ đặt ra mục tiêu trở thành một tỷ phú. Thay vào đó, theo như bà ấy nói, bà chỉ muốn tạo nên một nhãn hiệu và khẳng định thương hiệu của nó thông qua một công việc “cần thiết trên thế giới.”

“Tôi muốn đóng góp cho xã hội thông qua kinh doanh.”
 

Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.