Vẻ đẹp núi Phú Sĩ Nhật Bản

Nói đến Nhật Bản không ai là không nhắc tới Núi Phú Sĩ và hoa Anh Đào, với vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sĩ, đây là điểm đến hấp dẫn nhiều khách du lịch nước ngoài đến Nhật du lịch. Có câu nói của miệng ” Nếu bạn chưa leo núi phú sĩ thì bạn chưa ngửi hoa anh đào”

Vẻ đẹp núi phú sĩ
Mùa xuân trên đỉnh núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Với chiều cao (3.776m) núi phú sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, từ xa xưa tới ngày nay núi Phú Sĩ là biểu tượng của xứ sở Phù Tang hay đất nước mặt trời mọc.Núi Phú Sĩ trải dài trên địa phận tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi, ở phía Tây Nam Tokyo, Nhìn qua hình ảnh chắc chắn bạn đã bị hớp hồn bởi vẻ thơ mộng, huyền bí của núi phú sĩ, nhưng nếu bạn trực tiếp đi một truyến đên tận nơi này thì bạn mới choáng ngợp với vẻ hùng vĩ thơ mộng của núi phú sĩ

Núi Phú Sĩ
Tuyết bao phủ quanh núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Khách đi du lịch Nhật Bảnvào mùa đông sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp những ngọn núi tuyết hùng vĩ và tráng lệ những ngọn núi tuyết trắng.Dưới chân núi có năm hồ nước ngọt lớn như tô thêm vẻ đẹp quyến rũ cho đỉnh núi. Khí hậu quanh năm ổn định cũng mang lại cho Phú Sĩ vẻ đẹp rất riêng rất thanh bình vào bốn mùa trong năm. Vào ngày mùng 1 tháng 7 sẽ mở cửa núiGogome để chào đón kháchdu lịch Nhật Bảntới thăm quan và chiêm ngưỡng. Dù thời gian mở cửa không nhiềusong hàng năm vẫn thu hút hàng triệu lượt kháchdu lịch Nhật Bảntới đây thăm quan vui chơi.

Cánh đồng chè xanh ngắt dưới chân núi Phú Sĩ
Cánh đồng chè xanh ngắt dưới chân núi Phú Sĩ
 

 

Cùng đến với đỉnh núi Phú Sĩ thì du khách sẽ cảm nhận hết vẻ đẹp của ngọn núi thiêng “ngọn núi thần”  luôn che chở vào bảo vệ cho đất nước Nhật Bản và mang đến những điều may mắn, tốt lành. Ngoài ra với những du khách ưu thích leo núi thì đây là một cơ hội rất tốt để khám phá và trải nghiệm. Vànhững người leo núi thường bắt đầu cuộc hành trình từ buổi chiều ngày hôm trước, leo núi xuyên màn đêm để rồi sáng sớm hôm sau, họ leo lên đến đỉnh núi và được ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc ở trên núi. Quả là một điều hết sức tuyệt vời khi được một lần được ngắm cảnh hoàng hôn trên đỉnh Phú Sĩ.

Một trong những ngọn núi nổi tiếng trên thế giới về hình dáng, không gian, sự thơ mộng, lãng mạn, thi ca văn hóa và niềm tin thần linh thì có lẽ phải nói đến ngọn núi Phú Sĩ của Nhật.

chó dẫn đường cho người mù leo núi Núi Phú Sĩ Nhật Bản
Chó dẫn đường cho người mù leo núi Núi Phú Sĩ Nhật Bản
 
Muôn màu sắc hoa ở chân núi phú sĩ
Muôn màu sắc hoa ở chân núi Phú Sĩ
 
Trạm dừng chân cổ kính tạo cho khách vẻ rất gần gũi
Trạm dừng chân cổ kính tạo cho khách vẻ rất gần gũi
 
Núi Phú Sĩ Nhật Bản
Núi Phú Sĩ Nhật Bản

Một ngôi chùa trên đĩnh núi. Không có ăn mày cũng chẳng có thầy chuà chạy lăng xăng với Iphone. Chỉ có ta duới Phật cùng vài nén hương trầm chờ nghe một hồi chuông ngân.

Nhìn hàng người leo núi Phú Sĩ tuần tự anh trước tui sau làm tui nhớ đến cái lần xém bị đạp nát như tương ở Saudi Arabia.

Núi Phú Sĩ nhin từ Shizuoka . Nơi này họ chuyên trồng củ cải trắng Daikon để làm ra cái món dưa Takuwan màu vàng ăn có vị ngọt lúc nào cũng có trong các bửa ăn của người Nhật . Con gái mà cẳng cụt vế đùi tròn vo thì sẻ bị chọc ghẹo là Daikon

Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.