Tìm hiểu về việc " Ăn cá sống "

Ở Nhật, có những món ăn đòi hỏi người thưởng thức phải có lòng can đảm, nhắm mắt nhắm mũi mới nuốt trôi  được. Dưới đây là 6 món ăn khó nuốt được liệt vào trong danh sách đó

Đặc biệt, đó còn là một phong tục tập quán của họ khi dùng các loại thực phẩm xuất phát từ biển này, đặc biệt là cá, dùng ngay trong trạng thái sống (chưa chế biến).

1. Cá sống Shirouo: Những chú cá rất nhỏ, trong suốt được bày ra đĩa và ăn sống. Cái thú khi thưởng thức là cảm nhận những con cá nhỏ ngọ nguậy trong miệng. Khi ăn, thực khách đập quả trứng vào cốc và trộn với một chút giấm. Giấm trộn vào shirouo để làm xót, khiến cá "nhảy múa" mạnh hơn bình thường, tạo "cảm giác" nhiều hơn cho người thưởng thức.


2. Sushi côn trùng: Bản thân món sushi đã rất khó ăn đối với những người không phải người Nhật bởi có nhiều loại sushi sử dụng thịt sống làm nguyên liệu. Nhưng sushi côn trùng còn kinh dị hơn thế nhiều… Ngày này côn trùng đã trở thành một món ăn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Campuchia và Nhật Bản cũng không nằm ngoài ngoại lệ



3. Món ăn từ bộ phận sinh dục của cá: Món ăn đặc biệt này có tên Shirako. Đây là món ăn được chế biến từ bộ phận sinh dục của cá đực, hoặc được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng Shirako của cá nóc hay cá tuyết. Theo nhận xét của nhiều người, shirako không phải là món dễ ăn. Mùi vị của nó khá nồng. Hơn nữa, người Nhật lại thích ăn shirako còn sống

Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.