Tìm hiểu về " ngày lễ tình nhân " của Nhật Bản

Khắp nơi trên thế giới, mỗi năm đến thời điểm này thì các bạn nữ thường nôn nao chờ đợi đến 2 ngày đặc biệt trong năm là lễ Tình nhân Valentine và ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Vào những ngày này, chúng ta không hiếm gặp cảnh tượng những bạn nam tấp nập mua bán ở các tiệm bánh chocolate, cửa hàng lưu niệm hay cửa hàng hoa…
Nhưng đối với đàn ông Nhật Bản, những ngày này họ lại đặc biệt thư thả. Vào ngày 14/02, người có nhiệm vụ tặng quà lại là phái yếu với một món quà duy nhất: chocolate!
 
Trước ngày 14/2 hàng năm, các tiệm chocolate ở Nhật tấp nập khách hàng nữ, không có bóng dáng nam giới nào mua chocolate cả. Ở Nhật cứ 100 người thì chắc đến 99.9 người là thích ăn chocolate, cho nên quà tặng là món này cũng chẳng có gì là lạ. Chocolate được bày bán ở khắp nơi, bạn có thể bắt gặp chocolate có mặt ở chợ, siêu thị đến các trung tâm mua sắm, thương mại lớn. Vào ngày này, chocolate thường có nhiều mùi vị hơn với nhiều mẫu mã đẹp mắt. 5 vị phổ biến và được ưa chuộng là: dâu, trà xanh, mocha, chocolate đen, chocolate trắng.

Một điểm đặc biệt nữa là chocolate trong ngày này có đến 2 loại là: Giri-choco và Honmei-choco
·         Giri-choco:


 
“Giri-choko” nghĩa là “chocolate lịch sự”. Vào ngày này không chỉ là chồng hay người yêu của cô gái đó được nhận quà mà ngay cả những người con trai trong gia đình (bố, anh em trai…) hoặc cho cả những người như cấp trên, đồng nghiệp, bạn trai bình thường để tỏ lòng biết ơn hay sự quí trọng. Giri-choko thường được dùng làm quà trong trường hợp này

·         Honmei-choco:
 
Chocolate dành cho “ý trung nhân” chính là “Honmei-choco”. Và tất nhiên người được tặng chocolate với ý nghĩa này thì chỉ có một thôi.
Với loại “honmei choco” tự làm thì đây là món quà mà bạn gái dồn hết tâm tư và gửi gắm tình cảm đến người mình yêu, chứa đựng cả máu và nước mắt! Bởi một số bạn gái nghĩ rằng cho tóc, nước bọt hoặc máu của họ vào “honmei choco” sẽ giúp họ “gần gũi” hơn với người họ yêu.Dưới đây là một số “phụ gia” mà các cô gái thường cho vào “honmei choco”:
– Mẫu móng tay
– Tóc cắt vụn
– Nước bọt
– Lông ở phần “dưới của dưới rốn”
– Máu (từ vết thương trên cơ thể)
– Máu (từ phần “dưới của dưới rốn” khi đang trong chu kỳ)


Đó là lí do khiến không ít các nam thanh niên Nhật Bản cảm thấy lo lắng khi nhận được hộp “honmei choco” vì không biết liệu trong đó có “thành phần bí mật” nào của các cô gái hay không.

 Cũng có nhiều người cho rằng đây chỉ là truyền thuyết đô thị. Hy vọng những hộp “honmei choco” “đầy máu và nước mắt” kia thật sự chỉ là lời đồn.

Vào thời kỳ đầu, khi con gái chưa được tự do bày tỏ tình cảm như bây giờ thì ngày Lễ tình nhân còn được coi là ngày duy nhất mà con gái có thể tỏ tình.

 Vì vậy, hôm đó chỉ cần xem bạn nam nào khệ nệ mang về nhiều chocolate nhất thì đó chính là “hot boy” của trường!

Ngày Valentine ở Nhật có nhiều điều thật thú vị và “độc đáo” phải không các bạn?

Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.