Thu hút bởi những món ăn Nhật Bản vào mùa Thu

Không chỉ có những khung cảnh thiên nhiên lãng mạng và nhiều khách du lịch còn bị thu hút bởi những món ăn Nhật Bản vào mùa Thu. Cá thu đao, khoai lang, hạt dẻ…  đều là những món ăn bạn sẽ được thưởng thức vào thời điểm này.

_ Cá thu đao (Sanma)

Cá thu đao là một trong những món ăn Nhật Bản vào mùa thu được mọi người yêu thích. Tuy không phải là thực phẩm đắt tiền nhưng loại cá này lại có hàm lượng dinh dưỡng cáo, chứa EPA, DHA – cần cho sự phát triển não bộ và võng mạc mắt



Giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 là thời điểm hương vị cá thu đao ngon nhất. Cách chế biến truyền thống là nướng muối cá và dùng chung với củ cải trắng mài nhuyễn, chanh, nước tương.

_ Hạt dẻ

Mùa hạt dẻ Nhật Bản từ cuối tháng 8 và kéo dài đến cuối tháng 11. Có khá nhiều chủng loại hạt dẻ nhưng phổ biến nhất vẫn là Ginyose, Tanzawa và Tsukuba.



Tỉnh Ibaraki là địa điểm nhặt hạt dẻ nổi tiếng với nhiều nông trại mở cửa cho khách du lịch vào tham quan. Hoạt động nhặt hạt dẻ cũng là điều nhiều người dân địa phương háo hức, mong chờ vào mùa Thu.

_ Nấm Matsutake

Món ăn Nhật Bản vào mùa Thu đáng mong chờ nhất là nấm Matsutake. Hương thơm nó sẽ kích thích vị giác của nhiều du khách. Một số cách chế biến là nướng than, nấu với cơm, canh Osuimono…



Là món ăn giàu chất dinh dưỡng nhưng không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức loại nấm đắt đỏ này. Tỉnh Nagoya, tỉnh Hyogo và cố đô Kyoto là những nơi nổi tiếng về nấm.

_ Khoai lang nghiền ( Suiito poteto )



Khoai lang nghiền là món được phụ nữ Nhật yêu thích vào mùa thu. Đầu tiên, khoai lang được luộc chín, nghiền nhuyễn, trộn đường, bơ, sữa rồi đem nướng chín. Món ăn có hương vị quyến rũ từ khoai, bơ, đường và kích thích vị giác của rất nhiều người khi mới thử ăn miếng đầu tiên.

_ Khoai nướng

 


Nhắc đến những món ăn Nhật Bản vào mùa thu mà bỏ qua khoai nướng là một thiếu sót lớn. Không chỉ nhờ hương vị mà người Nhật còn thích cảm giác cầm củ khoai nóng hổi trong bầu không khí se lạnh của trời thu. Khi đi dạo lang thang trên phố, du khách cũng nên thưởng thức món ăn dân dã này.

_ Bánh ngọt hạt dẻ



Người Nhật không chỉ nướng chín hạt dẻ mà còn dùng nó để chế biến nhiều loại bánh ngọt thơm ngon. Một số món bánh hạt dẻ phổ biến để khách du lịch thưởng thức là bánh bông lan kem hạt dẻ, bánh tart hạt dẻ bánh pie hạt dẻ,…
Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.