Mãn nhãn thiên đường trái cây “hốt bạc” ở Nhật Bản



 
Thành phố Yamanashi được mệnh danh là vương quốc trái cây tại Nhật Bản với những cánh đồng bạt ngàn đặc sản kiếm bộn tiền.




Trái cây ở Yamanashi có quanh năm, mỗi mùa một loại trái cây đặc trưng.

Đặc biệt, các loại trái cây ở đây đều đạt tiêu chuẩn sạch nhờ chế độ kiểm soát an toàn thực phẩm nghiêm ngặt.



Các loại hoa quả như dây tây, nho, táo…được thu hoạch từ tháng 5 – tháng 11, mang về nguồn lợi hàng chục tỉ yên/năm.



Hồng và lê cho thu hoạch từ tháng 8 đến tháng 10.



Ngoài ra còn có quýt, anh đào, việt quất…Quýt ra hoa khoảng tháng 5 và cho thu hoạch từ tháng 9 – 12.



Quýt Nhật Bản không hạt, có vị ngọt thanh, màu vàng tươi đẹp mắt.



Phổ biến nhất là nho Kyoho được sử dụng làm rượu vang.



Tháng 7, tháng 8 là lúc những trái anh đào chín đỏ mọng, trong veo. Việc trồng và chăm sóc cây anh đào khá công phu nên giá bán khá đắt. Tùy vào kích cỡ mà anh đào có giá vài chục nghìn yên (tương đương vài triệu đồng)/hộp.



Bên cạnh bán trái, các nhà vườn còn mở cửa cho khách du lịch mua vé vào tham quan và tự tay hái quả chín.



Đây cũng là hình thức kinh doanh du lịch kiếm bộn tiền cho người dân Yamanashi. Nguồn ảnh: Ana-cooljapan.

Nguồn: Báo Kiến Thức

Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.