Những điều độc nhất vô nhị khi ghé thăm khách sạn ở Nhật bản

 
Du khách đến thăm Nhật Bản không khỏi bất ngờ và thích thú khi phát hiện những đặc điểm độc đáo tại những địa điểm du lịch ở nơi đây.

1.      Dép đi trong phòngNgười Nhật luôn bỏ giày dép trước khi vào nhà, cũng như ở trường học và bệnh viện. Một số khách sạn yêu cầu bạn bỏ dép để ở trước cửa phòng và đi loại dép đặc biệt mà họ cung cấp.

Tại các khách sạn theo phong cách Ryokan, loại nhà nghỉ truyền thống của Nhật Bản, giày dép phải để lại ở lối vào, nơi có sẵn dép đi trong nhà đủ cỡ cho khách trước khi check-in nhận phòng.

Chưa hết, khi vào phòng tắm sẽ có loại dép chuyên biệt khác để đảm bảo vệ sinh giữa khu vực "không sạch sẽ" và các không gian khác trong phòng.

2. Máy lọc không khí
 


Máy lọc không khí có ở khắp nơi ở Nhật Bản từ các văn phòng đến nhà ở. Đây cũng là một tiện nghi phổ biến ở các khách sạn Nhật Bản.

Máy lọc không khí có nhiều chức năng và được thiết kế để loại bỏ các loại phấn hoa và bụi từ không khí, giảm các tác nhân gây mùi và tăng ẩm lên gấp đôi trong mùa đông khô hanh ở Nhật Bản.

Một số loại còn có chức năng "phát" thông báo cho bạn khi phát hiện vùng không khí "đáng ngờ" và báo lại khi hoàn thành công việc.

3. Đồ ngủTrong khi Yukata – một loại áo choàng kiểu Nhật bằng vải bông nhẹ luôn có sẵn tại các khách sạn theo phong cách Ryokan thì pajama là thứ phổ biến được cung cấp tại nhiều phòng khách sạn.

Chúng sẽ được đặt trên giường hoặc để trong ngăn kéo tủ. Với hình thức này, các khách sạn ở Nhật hy vọng du khách có thể đến đây với hành lý nhẹ nhất có thể mà vẫn đầy đủ những thứ cần thiết để nghỉ ngơi qua đêm.

Các khách sạn thường cung cấp đầy đủ các kích cỡ pyjama, nếu không tìm được một bộ đồ ngủ vừa với mình, hãy thoải mái hỏi nhân viên tại đây.

4. Ghế MassageGhế massage cũng là một điều đặc biệt mà bạn có thể tìm thấy ở các khách sạn Nhật. Những chiếc ghế bọc da này có nhiều chức năng và được thiết kế để giúp khách hàng thư giãn sau cả ngày dài mệt mỏi.

5. Phòng tắm đúc sẵnPhòng tắm đúc sẵn cũng là một đặc điểm chung của nhiều khách sạn Nhật Bản, đặc biệt là các nhà nghỉ bình dân và khách sạn kinh doanh.

Một phòng tắm đúc sẵn được làm từ nhựa bao gồm bệ vệ sinh, bồn tắm, bồn rửa mặt và đôi khi còn có đầy đủ tường, sàn nhà và trần nhà. Bạn có thể hình dung như một cái nhà vệ sinh trên máy bay nhưng rộng hơn một chút.

6. Nhà vệ sinh điện tửCác nhà vệ sinh điện tử là một nét đặc trưng ở Nhật Bản. Tuy nhiên những chức năng và nút bâm điều khiển đa dạng của chúng lại có thể khiến việc "giải quyết nỗi buồn" trở nên đáng sợ.

Những chức năng cơ bản nhất của nhà vệ sinh điện tử là xả và làm khô, xịt nước, điều chỉnh áp lực nước phun lên, đóng, mở nắp tự động, làm ấm chỗ ngồi,...

Những phiên bản hiện đại hơn còn có đèn sáng, chơi nhạc tự động hoặc âm thanh nước chảy và chất khử mùi.

Khi đi toilet, người ta sẽ không cần phải dùng giấy để chùi sạch mà chỉ để dùng chùi cho khô nước (được phun rửa tự động khi ngồi trên bệ xí).

Khách du lịch nước ngoài có thể phát hoảng khi không biết cách sử dụng vì các chỉ dẫn hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, bạn có thể bớt lo lắng vì các biểu tượng đã được chuẩn hóa.

7. Chất khử mùi tạo hương
 


Chai xịt khử mùi cũng là một thứ có thể tìm thấy trong rất nhiều khách sạn. Nhật Bản là nước có tỷ lệ người hút thuốc cao nên chai xịt khử mùi là một thứ phổ biến, giúp làm giảm mùi thuốc do các vị khách trước để lại.
Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.