Shirakawa-go: Miền cổ tích mùa đông của Nhật Bản


Nơi này nổi tiếng với những ngôi nhà cổ với lối kiến trúc mái dốc độc đáo, tên là gassho-zukuri, có tuổi đời rất rất lâu. Đây là lý do mà nơi đây trở thành di sản văn hóa UNESCO Ngôi làng lịch sử Shirakawa-go. 
Những ngôi nhà kiểu truyền thống (gassho-zukuri)
 

 
Vào năm 1995, nơi đây đã được xếp hạng di tích văn hóa thế giới của UNESCO. Thực tế là, mặc dù nơi đây rất nổi tiếng vào mùa đông, mùa hạ hay mùa thu ở đây cũng phảng phất những nét đẹp rất riêng. Khung cảnh mùa đông đẹp như tranh vẽ của ngôi làng này kéo dài tới tận tháng 4 hàng năm, sau đó sẽ là khoảng thời gian nơi đây được bao phủ bởi màu xanh ngắt của những cánh đồng lúa vào mùa hè, và rồi sẽ chuyển sang màu vàng đỏ đẹp nín thở khi thu sang. Vậy nên những bạn nào du lịch tới Nhật, đây là địa điểm mà các bạn thực sự nên ghé tới.
 

 

Vẻ xinh đẹp mê đắm của đồng lúa và rừng cây đầy quyến rũ vào mùa hè 

Tản bộ quanh làng

Mọi người có thể ghé thăm nơi này vài giờ nếu không muốn ngủ trọ lại. 3 tiếng đồng hồ là đủ để đi ngắm nhìn xung quanh ngôi làng tuyệt đẹp này. Còn nếu bạn muốn ngủ lại, những ngôi nhà gassho-zukuri có dịch vụ thuê trọ và chắn chắn bạn sẽ có 1 trái nghiệm để đời cho 1 lần tìm hiểu văn hóa truyền thống Nhật Bản, với giá khoảng từ 7000Y trở lên. Bạn không cần phải lo về vấn đề đồ ăn thức uống tại đó, bởi có những quán ăn trong làng (nổi tiếng nhất là tiệm Soba). Một vài cửa hàng bán đồ lưu niệm cũng bày bán những món đồ hay ho mà có lẽ bạn sẽ muốn mua về để làm kỉ niệm.
 


Illumination năm 2018

Mùa đông ở ngôi làng nổi tiếng Shirakawa-go sẽ trở nên lung linh hơn với chương trình thắp đèn buổi tối từ ngày 17:30 to 19:30 các ngày 21,28 tháng 1 và 4,12 tháng 2 năm 2018.

Đi lại

Có nhiều cách để tới đây, nhưng dù bạn tới từ đâu (Tokyo, Osaka hay là một thành phố nào khác), cách di chuyển dễ nhất là từ thành phố Nagoya. Bạn có thể bắt shinkansen hay xe buýt tới ga Nagoya. Từ ga Nagoya hãy bắt tàu tuyến JR Takayama đo tới ga Takayama. Từ đây bắt xe buýt tới bến bus Nohi mất khoảng 40 phút nữa. Cách khác là đi xe bus Meitetsu từ ga Nagoya tới thẳng Shirakawa-go mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể đi bus từ Kanazawa đến Shirakawago.

Nếu bạn ghé thăm nơi này vào mùa đông, ủng hoặc giày chuyên dụng đi tuyết cùng với ô dù là vật dụng mà bạn nên mang theo để phòng trường hợp tuyết rơi. Những tủ gửi đồ được đặt nhiều nơi trong khu vực này. Và nếu bạn hút thuốc thì hãy chú ý chỉ được hút ở những nơi được qui định riêng nhé.

Bản đồ: Ogimachi, Shirakawa-mura, Ono district, Gifu

Nguồn: Theo Japan Info, Japan Guide

Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.