Lễ hội đèn lồng Nhật Bản lung linh như “Vùng đất linh hồn” đời thực khiến fan anime mê mẩn


Chắc hẳn những ai từng xem bộ phim hoạt hình nổi tiếng Spirited Away (Vùng đất linh hồn) của Studio Ghibli đều cảm thấy ấn tượng với khung cảnh những chiếc đèn lồng lung linh treo rợp trời, xuất hiện xuyên suốt phim cùng với nhân vật. Thứ ánh sáng huyền ảo, nổi bật trong bóng đêm ấy đã góp phần khiến “vùng đất linh hồn” để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả và khiến nhiều người ước ao được ngắm nhìn cảnh tượng đó ngoài đời thực. Giờ đây, niềm mong mỏi đó không còn xa xôi nữa khi Nhật Bản đã tổ chức lễ hội đèn lồng thường niên tại thành phố Nagasaki của nước này.


Khung cảnh đèn lồng ngập tràn khắp nơi gây ấn tượng mạnh trong phim hoạt hình ‘Spirited Away’

Được biết, lễ hội sẽ kéo dài hai tuần, bắt đầu vào ngày 5/2 và sẽ kết thúc vào ngày 19/2, trùng với dịp lễ đón Tết Nguyên đán. Trong những ngày gần đây, nhiều du khách đã có cơ hội ghé thăm Nagasaki và chiêm ngưỡng khoảng 15.000 chiếc đèn lồng được treo khắp khu Chinatown của thành phố. Trên MXH Twitter, có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều tài khoản chia sẻ những hình ảnh và video trong lễ hội đèn lồng cực kì mãn nhãn của mình. Hầu hết đều liên tục cảm thán về sự đẹp đẽ của lễ hội và cho biết họ như được một lần bước vào “vùng đất linh hồn” của Ghibli, được trải nghiệm một thế giới thần tiên lung linh, huyền ảo.

Cùng ngắm khung cảnh lễ hội đèn lồng Nagasaki vô cùng đẹp mắt trong những hình ảnh và video dưới đây:

 
 

Thời điểm tốt nhất để đến đây là sau khi mặt trời lặn, khi những chiếc đèn lồng thắp sáng màn đêm với ánh sáng rực rỡ của chúng

 


Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.