Đảo Ashima - hòn đảo của loài mèo

Đảo Aoshima thuộc quận Nagahama, thành phố Ōzu, tỉnh Ehime là hòn đảo nổi lên giữa vùng biển nội địa Seto, không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn được các nước khác rất quan tâm. Đảo Aoshima còn được gọi là Đảo mèo, bởi trên hòn đảo bé nhỏ này có khoảng hơn 150 chú mèo đang cùng sinh sống với cư dân đảo.
Nếu thử tìm kiếm bằng Google Street View, bạn sẽ thấy đâu đâu cũng toàn là mèo!
Từ ga JR Iyonagahama, mất khoảng 2 phút đi bộ để đến bến phà đi Aoshima. Trước bến phà có bãi đỗ xe ô tô nên dù đi bằng ô tô đến đây vẫn có thể an tâm gửi xe. Phà xuất phát từ bến và sau khoảng 35 phút lênh đênh trên biển, giờ đây đảo Aoshima đang dần hiện ra trước mắt.
Phà đi đảo Aoshima mỗi ngày có 2 chuyến khứ hồi. Tuy nhiên, vì có qui định sẵn số người có thể lên đảo Aoshima trong 1 ngày nên nếu chuyến thứ nhất chở đủ lượng khách được phép lên đảo thì chuyến thứ 2 sẽ không xuất bến nữa, nên các bạn nhớ lưu ý nhé.
Nếu đã xác định muốn đi đảo Aoshima thì khuyến khích bạn nên đi phà chuyến thứ nhất là an tâm nhất.
■ Cùng ra đảo Aoshima - hòn đảo thiên đường của loài mèo!
Vừa đặt chân lên đảo Aoshima đã thấy cơ man nào là mèo. Thật phấn khích với số lượng mèo khủng ở nơi đây. Quả thật như lời đồn! Những vị khách đi cùng phà với chúng tôi dường như rất thích thú với cảnh tượng này. Những chị gái, những cô trung niên hay những anh trai, ai ai cũng tươi cười đầy ngạc nhiên và vội lấy ngay điện thoại hay máy ảnh để kịp ghi lại khoảnh khắc ấy.
Những chú mèo ở đảo Aoshima dường như rất mến khách.
Tấm lòng mến khách và thân thiện không chỉ có ở những chú mèo, mà cả người dân trên đảo cũng rất đỗi hiền lành và tốt bụng. “Thật vui vì có nhiều người đến đây để chơi đùa cùng những chú mèo, dù đó là người Nhật hay khách nước ngoài đi nữa, họ đến đều khiến mọi người thấy vui lắm”, câu nói còn chút e ngại ấy của một cư dân mà chúng tôi gặp được trên đảo cứ làm tôi nhớ mãi.
Chúng tôi nhận ra rằng chính họ - những cư dân đang sinh sống ở hòn đảo Aoshima là người nuôi nấng những chú mèo và là người tạo nên không khí ấm áp chân tình nơi đây.

■ Phải tuân thủ quy định của hòn đảo! Chỉ cho mèo ăn ở khu vực chuyên dành cho mèo ăn thôi nhé!Phía tây của đảo có “Khu vực cho mèo ăn” và ở đây cũng có qui định du khách cần lưu ý. Nhiều khi trong lúc đang chụp hình có thể bạn sẽ muốn cho những chú mèo ăn ngay tại chỗ. Nhưng ở đây có quy định chỉ cho mèo ăn đúng khu vực đã chỉ định nên nhớ lưu ý nhé.

Thử đưa thức ăn vào khu vực cho mèo ăn, bạn sẽ thấy rất nhiều mèo không biết từ đây lũ lượt kéo đến đấy.
Mèo xuất hiện khắp nơi trên đảo đến nỗi bạn sẽ không thể chụp được một bức hình nào mà không có mèo. 

Tuy được gọi là Đảo mèo, nhưng trên đảo Aoshima cũng có cư dân sinh sống. Lưu ý là không được vào bên trong khu vực sống của người dân trên đảo nhé.

Cũng có nhiều người vì mải mê đuổi theo những chú mèo mà vào đến khu vực sống của cư dân lúc nào không hay biết đấy.Chúng tôi cứ thế khám quá vòng quanh đảo Aoshima, và rồi chẳng mấy chốc đã đến giờ phải lên tàu để trở lại đất liền. Lưu luyến lắm đấy! Nhưng đành vẫy tay chào tạm biệt những chú mèo đáng yêu rồi quay đi. Sẽ còn gặp lại nhé!
Hãy đến, thong thả dạo chơi để tận hưởng phong cảnh đảo Aoshima và hiểu hơn về cuộc sống và tình cảm của loài mèo nhéBạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.