Bảo tàng Fujiko - Thế giới của Doraemon


 
Fujiko.F.Fujio là tác giả của các tập truyện tranh được yêu thích trong đó có “Doraemon“.
 
“Bảo tàng Fujiko.F.Fujio tại thành phố Kawasaki (dưới đây gọi là Bảo tàng Fujiko)” mà tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này là nơi các bạn có thể trải nghiệm thế giới của tác phẩm Fujiko.F.Fujio, có thể tìm hiểu về lịch sử sáng tác của tác giả,…Ngoài ra ở đây còn có rất nhiều điểm hấp dẫn khác nữa, ví dụ như các loại quà tặng mà chỉ có thể mua được tại đây,…
 
Đến thế giới của “Doraemon” với “vật dụng bí mật” chỉ có ở bảo tàngTại lối vào của bảo tàng Fujiko, các bạn sẽ được nhận vật dụng bí mật (※1) chỉ có ở bảo tàng “Ohanashi Denwa (điện thoại nói chuyện”). Vật dụng này có thể sử dụng để nghe giải thích về các hiện vật trưng bày tại đây, có đối ứng tiếng Nhật (cho người lớn, cho trẻ em), tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn.
 
1:Vật dụng bí mật là để chỉ vật dụng tiện lợi ở tương lai xuất hiện trong tác phẩm DoraemonKhi các bạn nhập mã số được hiển thị cạnh các trưng bày vào điện thoại, sẽ xuất hiện đoạn hướng dẫn bằng âm thanh.
Trước tiên chúng ta hãy xem nguyên tác của Fujiko.F.FujioTại khu vực đầu tiên là nơi trưng bày nguyên tác tác phẩm của Fujiko.F.Fujio. Nguyên tác là tác phẩm rất quý giá của tác giả Fujiko.F.Fujio, vì vậy các bạn cần lưu ý là không được chụp ảnh.Nếu các bạn sử dụng điện thoại nói chuyện thì có thể nghe được thuyết minh các câu chuyện được viết trong nguyên tác này và các câu chuyện hậu trường chế tác.Phần cuối của trưng bày nguyên tác là địa điểm chụp ảnh yêu thích có tên gọi “Kikori no Izumi”. Lấy bối cảnh là câu chuyện nổi tiếng “Doraemon”, từ bên trong nhân vật Jaian (※2) đẹp trai sẽ xuất hiện bên ngoài. Có rất nhiều người tập trung tại đây, cả trẻ em cũng rất muốn ấn chiếc cần gạt. “Jaian đẹp trai” chỉ xuất hiện trong 1 số câu chuyện.
Bên ngoài có rất nhiều địa điểm chụp ảnh!Bên ngoài là không gian mở rộng, rất thích hợp để chụp ảnh cùng với các nhân vật xuất hiện trong truyện tranh. Nơi đây tiếp giáp với đồi núi nên cây xanh rất phong phú, khiến các bạn sẽ cảm thấy rất thư giãn.


Các bạn có thể nghĩ ra rất nhiều cách chụp ảnh ở bên trong các ống bằng đất nung hay tại cánh cửa thần kỳ. Hãy thử suy nghĩ tư thế chụp ảnh yêu thích của các bạn nhé!
Các món quà chỉ có thể mua tại đâyCó 2 cửa hàng quà tặng ở đây là “Fujikoya” và “Museum Shop” ở gần cửa ra.
Fujikoya nằm cạnh quán cà fe trên tầng thượng, có những món quà giới hạn chỉ có tại đây.


Bánh mì gối có hình dạng Ankipan (※3) hay kem Dorayaki mà Doraemon rất yêu thích là những món ăn rất được ưa chuộng tại đây. Các bạn chỉ có thể mua được tại đây, vì vậy hãy thử xem nhé.
※3 Là vật dụng bí mật xuất hiện trong truyện Doraemon, các chữ viết được viết trên sách sẽ được lưu trên bánh mì nên khi ăn vào các bạn có thể nhớ được cả nội dung đã viết đóTại Museum Shop có bán các nhân vật, các loại bánh lấy mô típ từ truyện tranh.
Trước khi về, các bạn có thể ghé qua đây và tìm kiếm những sản phẩm làm kỷ niệm cho chuyến du lịch.
Bên trong còn có rất nhiều trò chơi khácBảo tàng Fujiko liên tục thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước kể từ khi mở cửa vào năm 2011. Bên trong bảo tàng còn có rất nhiều hoạt động vui chơi khác nữa.


Trò chơi gachapon của Doraemon hay máy chụp ảnh Purikura là nơi các bạn có thể vui chơi cùng với trẻ nhỏ.Ngoài ra, tại đây còn trình chiếu các đoạn phim hoạt hình ngắn (chỉ có tiếng Nhật) chỉ có tại bảo tàng Fujiko. Vé các bạn nhận được khi vào cửa là vé chuyển đổi. Các bạn cũng cần kiểm tra lại nhé!


Bên trong bảo tàng ở mọi nơi đều có hình ảnh của rất nhiều nhân vật. Nếu các bạn ngẩng đầu nhìn lên trần nhà tại lối vào, các bạn sẽ tìm thấy bóng dáng của nhân vật đó! Tìm kiếm và phát hiện ra nhân vật mình yêu thích cũng là điều rất thú vị!
Bảo tàng Fujiko.F.Fujio là nơi mà từ trẻ em đến người lớn đều có thể vui chơi có rất nhiều hoạt động và các món quà chỉ có thể có tại đây. Chỉ cách địa điểm du lịch Tokyo một chút thôi, vì vậy các bạn hãy thử đến đây nhé.
Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.