Ấn tượng với vẻ đẹp của phụ nữ Nhật Bản gần 90 năm trước trong bộ ảnh hiếm

Từ xưa đến nay, Nhật Bản có lẽ luôn là quốc gia châu Á khiến nhiều người tò mò nhất, bởi ở Nhật có nhiều điều khác biệt và độc đáo từ văn hóa, con người, công nghệ kỹ thuật cho tới thời trang nghệ thuật. Trong đó, có lẽ gu thẩm mỹ bao gồm áo quần và trang điểm của chị em là được nhiều người quan tâm hơn cả, thật sự thì lý do rất dễ hiểu, có lẽ đơn giản là vì phụ nữ Nhật Bản tràn đầy năng lượng trẻ trung, năng động, vừa đậm nét truyền thống nhưng phảng phất một chút gì đó Tây Phương.

Vẻ rạng rỡ của hai phụ nữ ở Tokyo Nhật Bản thập niên 1930.

Thời nay là thế, vậy thì đôi khi có khi nào bạn tự hỏi, phụ nữ Nhật ở những năm 1930-1940 có gì khác so với hiện nay hay không? Liệu họ có chỉ gắn liền với bộ phục trang Kimono truyền thống giống như phụ nữ Việt Nam gắn với tà áo dài trong giai đoạn đó hay không?

Và trước các câu hỏi đó, xin mượn bộ ảnh dưới đây thay cho câu trả lời. Tuy nhiên, câu trả lời này có lẽ sẽ khiến không ít người bất ngờ bởi nét đẹp cùng với lối ăn vận thời trang vô cùng ấn tượng nhưng đầy lôi cuốn của phụ nữ Nhật Bản thời điểm đó.


Một cô gái Nhật Bản cá tính, sang trọng trong Âu phục hiện đại thời điểm bấy giờ.

Nhưng họ vẫn thể hiện rõ bản chất là một người phụ nữ Á Đông nếu mặc trên mình bộ Kimono truyền thống.

Với phục trang và mái tóc bên ngoài hoàn toàn mang phong cách "Trân Châu cảng" của một thiếu nữ Nhật Bản.

Một người phụ nữ Nhật trong trang phục Kimono luôn phảng phất linh hồn của một quốc gia Á Đông, nhu mì, xinh đẹp nhưng cũng không kém phần bí ẩn.

8 người, 1 phong cách cùng mái tóc xoăn vô cùng đặc trưng và thời thượng thời điểm đó.

Lại một cô gái trong trang phục hiện đại, đậm hình ảnh cổ điển của những cô nàng trong các bộ phim lịch sử tái hiện khoảng thời gian Thế chiến thứ 2 tại châu Á.

Thế đấy, rất ấn tượng phải không? Quả thật, phụ nữ Nhật Bản trong giai đoạn những năm 1930-1940 luôn biết cách lôi cuốn người khác nhờ vào phong cách thời trang biến hóa khôn lường của mình, không thua gì với thời điểm hiện tại. Nếu trong bộ trang phục Kimono truyền thống họ sẽ mang đậm nét Á Đông cùng vẻ thướt tha, thùy mị, còn nếu trong bộ quần áo hiện đại họ lại khoác lên mình nét tự tin năng động, lại hay có một chút gì đó đài các thanh tao, rất xứng đáng với cái tên phụ nữ của đất nước mặt trời mọc.

 

(Nguồn ảnh: Mainichi.jb, Vintag.es)

Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.