7 loại cơm Bento ngon khó cưỡng phổ biến nhất ở đất nước mặt trời mọc

Nhật Bản từ xưa đến nay luôn là cái nôi của các giá trị văn hóa và đời sống tinh thần tốt đẹp, tiêu biểu trong số đó chính là nền ẩm thực phong phú, và cơm Bento là một trong những đặc trưng ăn uống của người dân nơi đây. Người Nhật làm cơm Bento để tiết kiệm chi phí và thuận tiện mang theo. Chúng phổ biến đến mức bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kì cửa hàng tiện lợi nào tại Nhật Bản, dưới đây là một số loại cơm Bento điển hình của xứ hoa anh đào

1.     HIROMARU BENTO



Hinomaru bento có hình dáng tương tự lá cờ Nhật
 
Hinomaru là một cụm từ khác dùng để diễn tả cờ Nhật. Giữa Hinomaru bento có một quả mơ màu đỏ được muối kĩ (xí muội) gọi là umeboshi, làm cho hộp cơm trông như lá cờ Nhật Bản. Loại bento này là loại đơn giản nhất, mặc dù việc ăn cơm với duy nhất một quả umeboshi có vẻ khá kì lạ, tuy nhiên loại bento này rất được ưa chuộng tại đây.

2. SHAKE BENTO



Việc ăn cá hồi rất có ý nghĩa đối với người dân Nhật Bản
 
Trong tiếng Nhật, Shake có nghĩa là cá hồi, nếu nhìn vào hộp cơm trong ảnh, bạn cũng có thể dễ nhận ra miếng cá trên mặt chính là cá hồi nướng. Lí do mà shake bento rất phổ biến ở Nhật Bản chính là vì cá hồi là món ăn vốn có lâu đời ở đất nước này, vì vậy việc ăn cá hồi rất có ý nghĩa với người dân xứ Mặt Trời Mọc. Ngoài ra, cá hồi cũng có giá rất rẻ.

3. NORI BENTO



Đặc điểm của Nori bento chính là những miếng rong biển tẩm gia vị trải dài trên bề mặt cơm
 
4. KARAAGE BENTO



Karaage không chỉ được dùng trong Bento mà còn xuất hiện trong các nhà hàng hay tại nhà

5. MAKUNOUCHI BENTO



Makunouchi bento có thực đơn đa dạng, phù hợp với nhu cầu ăn uống của thực khách
 
Mặc dù định nghĩa của Makunouchi bento không được rõ ràng, tuy nhiên trên cơ bản đây là loại bento gồm có thịt, cá, trứng và cả rau rủ ăn kèm với cơm và umeboshi. Từ makunouchi có nghĩa là "giữa hành động". Nó có nguồn gốc từ thời Edo (1603 - 1867), món ăn này thường được phục vụ trong giờ giải lao của vở Noh và Kabuki

6. GYUDON HAY BUTADON BENTO


Bento dạng thịt heo và bò hiện có mặt rộng rãi ở khắp nơi tại Nhật Bản
 
Trong tiếng Nhật, gyudon có nghĩa là một bát thịt bò, còn butadon có nghĩa là một bát thịt heo. Loại bento này bắt đầu phổ biến từ sau khi các cửa hàng tiện lợi trở nên ngày một phát triển ở Nhật Bản. Theo đó, nhiều nhà hàng bán món bò tại đây cũng phát triển theo.

7. MUSUBI BENTO



Musubi bento rất được người Nhật ưa chuộng vì tính thuận tiện khi ăn

Musubi có nghĩa là cơm nắm hay còn được gọi với cái tên khác là onigiri. Tất cả những gì có trong hộp chỉ đơn giản là những nắm cơm, miễn là chúng được đặt vào hộp bento thì sẽ được gọi là musubi bento. Điều tuyệt vời nhất của musubi bento đó chính là khi ăn, bạn không cần dùng đũa mà có thể tự tay bốc nắm cơm cho vào miệng. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến người Nhật ưa thích loại cơm bento này
 
Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.