5 điểm ngắm hoa " cẩm tú cầu ", loài hoa mùa mưa, quanh khu vực Tokyo

Tháng 6 hàng năm ở Nhật Bản là thời tiết có nhiều mưa nên được gọi là mùa mưa (tsuyu). Do nhiệt độ và độ ẩm khá cao nên khách du lịch chưa quen với thời tiết này có lẽ sẽ thấy không phù hợp cho chuyến du lịch. Tuy vậy, mùa mưa lại có những điểm hấp dẫn và cách trải nghiệm đặc thù chỉ có trong mùa mưa. Một trong những điểm đó là "ngắm hoa cẩm tú cầu". Hoa cẩm tú cầu là loại hoa của Nhật Bản bình dị và tươi sáng, chỉ nở vào mùa này. Trong bài viết này tôi xin lựa chọn và giới thiệu 5 địa điểm có thể ngắm hoa cẩm tú cầu xinh xắn ở khu vực quanh Tokyo.
Tháng 6 hàng năm ở Nhật Bản là thời tiết có nhiều mưa, được gọi là mùa mưa (tsuyu).
 
Do nhiệt độ và độ ẩm khá cao nên khách du lịch chưa quen với thời tiết này có lẽ sẽ thấy không phù hợp cho chuyến du lịch. Tuy vậy, mùa mưa lại có những điểm hấp dẫn và cách trải nghiệm đặc thù chỉ có trong mùa mưa. Một trong những điểm đó là “ngắm hoa cẩm tú cầu“. Hoa cẩm tú cầu là loại hoa của Nhật Bản bình dị và tươi sáng, chỉ nở vào mùa này. Trong bài viết này tôi xin lựa chọn và giới thiệu 5 địa điểm có thể ngắm hoa cẩm tú cầu xinh xắn ở khu vực quanh Tokyo.

1.Quận Bunkyo “Đền thần Hakusan, công viên Hakusan”


Khi mùa mưa đến, lễ hội cẩm tú cầu Bunkyo lại được tổ chức từ khuôn viên đền thần Hakusan là 1 trong những địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng ở Tokyo kéo dài đến công viên Hakusan. Có khoảng 3,000 cây cẩm tú cầu đua nở, tạo nên lễ hội rực rỡ sắc màu.
 
Trong thời gian này có nhiều sự kiện được tổ chức tập trung vào thứ 7, chủ nhật nên thu hút rất đông du khách đến đây. Thời gian tổ chức khoảng từ ngày 10 đến ngày 20 hàng năm, chi tiết thay đổi theo từng năm. Các bạn hãy tra cứu thông tin trên trang chủ của quận Bunkyo.
 
2.Kamakura “Meigetsuin, Hasedera, Joujuin”Thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa là 1 trong những địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng ở Nhật Bản. Đặc biệt là Meigetsuin, Hasedera, Joujuin được gọi là “3 nơi ngắm hoa cẩm tú cầu của Kamakura“, nổi tiếng bởi hoa cẩm tú cầu nở kín cả 1 khu vực.
 
Ở Kamakura, các bạn có thể ngắm hoa cẩm tú cầu ở khắp nơi trong thành phố ngoài các điểm nói trên. Thời gian này là mùa đẹp nhất để du lịch Kamakura.
 
3.Quận Chiyoda “Khu vườn phía Đông hoàng cung”Trích từ 【Chỉ giới hạn vào chủ nhật】Trải nghiệm thiên nhiên và các tòa nhà cao tầng ở khu vực hoàng cung bằng xe đạpỞ khu vực hoàng cung nơi có đông đảo du khách đến thăm quan còn có địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng. Đó chính là “Khu vườn phía Đông của hoàng cung“, đây là công viên với trọng tâm là thành trì từ thời Edo xưa nằm ở phía Đông của hoàng cung. Khu vườn phía Đông của hoàng cung là địa điểm nổi tiếng có thể ngắm các loại hoa theo 4 mùa mà không chỉ có cẩm tú cầu. Các bạn có muốn thử dạo bộ với một chút hoài niệm vào ngày mưa trong không gian mang tính lịch sử này không? Thời điểm ngắm hoa vào khoảng đầu tháng 6 đến giữa tháng 7.
 
4.Quận Taito “Choukokuji”

 

Choukokuji nằm ở Asakusa, quận Taito là nơi tổ chức “Lễ hội cẩm tú cầu Ikiiki Asakusa” khi đến mùa mưa hàng năm.
Năm 2015 còn có “Ajisai Zukan” là gian hàng đặc biệt nơi có thể ngắm đồng thời 100 loại hoa cẩm tú cầu, có cả cửa hàng nơi các bạn có thể mua hoa mang về và gian hàng vui chơi lễ hội của Nhật Bản.
 
Ga gần nhất không phải là ga Asakusa mà là ga Minowa hoặc ga Iriya tuyến Tokyo Metro Hibiya nên các bạn hãy lưu ý nhé. Thời gian tổ chức năm 2016 là 2 ngày, ngày 18/6 từ 12:00 ~ 17:00 và 19/6 từ 10:00 đến 17:00.
 
5.Quận Chuo “Khu vườn Hamarikyu”Nằm ngay cạnh chợ cá Tsukiji nơi du khách đặc biệt yêu thích còn có địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu. Đó là khu vườn Hamarikyu.
 
Trong khu vườn vào thời gian này ngoài hoa cẩm tú cầu còn có 1,000 cây hoa diên vĩ đua nhau nở. Sau khi các bạn thưởng thức các đặc sản từ biển tươi ngon tại chợ cá Tsukiji, các bạn hãy thử dạo bộ quanh khu vườn này để ngắm hoa cẩm tú cầu nhé. Thời gian ngắm hoa khoảng giữa tháng 6 đến cuối tháng 6.
 
Trời càng mưa, hoa cẩm tú cầu càng đẹp hơn. Các bạn hãy thưởng thức 4 mùa và tự nhiên của Nhật Bản nhé.
Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.