4 luật lệ lạ lùng nhất chỉ có ở Nhật Bản

Là một trong những quốc gia châu Á phát triển mạnh về du lịch, hằng năm, “xứ sở Mặt Trời mọc” thu hút số lượng lớn khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về.

Tuy nhiên, ở đất nước giàu nền văn hoá truyền thống này lại có những điều luật hoàn toàn khác với những nơi khác trên thế giới. Với câu hỏi: “Những luật lệ nào mà người nước ngoài cảm thấy lạ lùng nhất khi đặt chân đến Nhật?”, người ta đã chỉ ra 4 điều sau.

1. Người nước ngoài phải luôn mang theo hộ chiếu bên mình.

Kết quả hình ảnh cho ở nhật bản người nước ngoài luôn mang theo hộ chiếu bên mình

Theo luật pháp ở Nhật, bất cứ khi nào cảnh sát cũng có quyền hỏi người qua đường về giấy tờ tuỳ thân của họ. Nếu không thể xuất trình, cảnh sát hoàn toàn có quyền bắt giữ họ. Chính vì vậy, người nước ngoài nên mang theo hộ chiếu khi ra đường để phòng trường hợp cần thiết. 

2. Một vài loại thuốc không kê đơn ở Mỹ không được cho phép ở Nhật.

4 luật lệ lạ lùng nhất chỉ có ở Nhật Bản

Dù rằng Nhật Bản cho phép người Mỹ đem theo một lượng lớn thuốc không kê đơn đủ dùng trong 2 tháng nhưng có một số loại, dù là thuốc không kê đơn ở Mỹ, song lại bị cấm ở Nhật. Theo đó, các loại thuốc có chứa chất kích thích, bao gồm cả máy thở, thuốc xoang hay thuốc dị ứng đều bị coi là bất hợp pháp ở Nhật.
Thực sự là rất khó để biết được loại thuốc nào được cho phép ở Nhật khi mà cả Mỹ và Nhật đều không có một danh sách cụ thể. Do vậy, nếu bạn có mang theo bất cứ loài thuốc nào đến Nhật, thì tốt nhất hay đem theo đơn thuốc và giấy tờ chỉ rõ tác dụng của thuốc.

3. Nhà hàng và các quán bar cho phép khách hàng được hút thuốc, nhưng lại bị cấm ở một số nơi ngoài trời.

Trước đây, thuốc lá ở Nhật rẻ hơn nhiều so với những nước khác nên việc hút thuốc là rất phổ biến và người ta có quyền hút ở bất cứ đâu ở quốc gia này. Tuy nhiên, gần đây, theo tờ “Japan Times”, việc hút thuốc đã bị cấm ở nhưng nơi công cộng trong thành phố. Theo đó, không chỉ ở ngoài đường mà ngay trong các nhà hàng và quán bar, bạn chỉ được hút thuốc trong khu vực cho phép.

4. Uống rượu ở những nơi công cộng là hợp pháp.

 

4 luật lệ lạ lùng nhất chỉ có ở Nhật Bản

Không giống như các nước châu Âu, luật cấm uống bia, rượu ở những nơi công cộng không được áp dụng ở nhiều nơi trên nước Nhật. Mặc dù ăn uống ngoài trời không được lịch sự nhưng nó là hợp pháp ở xứ sở này. Nhật Bản thậm chí còn có cả máy bán bia và rượu sa kê tự động, hay những lễ hội truyền thống như lễ hội Hanami cũng được tổ chức để mọi người dã ngoại, uống rượu dưới gốc cây anh đào nở rộ.
Tuy nhiên, nếu bạn uống rượu ngoài đường, trong công viên hay là trên bãi biển, thì vẫn tốt hơn và nên hành xử lịch sự và đừng gây quá nhiều sự chú ý.
 

Nguồn: tổng hợp

Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.