4 điểm độc đáo của đất nước mặt trời mọc mà bạn cần lưu ý

SẮP ĐẾN NHẬT BẢN? DƯỚI ĐÂY LÀ 4 ĐIỂM ĐỘC ĐÁO CỦA ĐẤT NƯỚC NÀY MÀ BẠN CẦN LƯU Ý

Nhiều phong tục độc đáo của Nhật Bản rất nổi tiếng khắp thế giới, và chắc chắn du khách cần trang bị một chút kiến thức trước khi đến đây. Do đó, bài viết này sẽ không nói về thẻ SIM hay WIFI bỏ túi, phương tiện vận chuyển, cách sử dụng hệ thống tàu điện ngầm hay ứng dụng cần tải nào. Thay vào đó, đây là một bộ sưu tập những khác biệt tinh tế hơn có vẻ như khá lạ đối với khách du lịch phương Tây khi đến Nhật Bản lần đầu tiên.

1.     Không có nhiều thùng rác!Một trong những điều bất ngờ lớn nhất có thể là thiếu thùng rác. Người Nhật chú ý nhiều đến việc phân loại rác ra. Bạn sẽ nhận thấy rằng bên cạnh chai và lon được phân loại riêng biệt, hầu hết các hộ gia đình còn phân loại rác đốt được và rác không đốt được, rác thải điện tử, …. . Thật thú vị khi bất chấp thực tế là các thùng rác thường hiếm khi được tìm thấy trong không gian công cộng, ngoại trừ các nút giao thông chính và trung tâm giao thông, bạn sẽ không thể nào nhìn thấy rác nằm trên đường phố. Nhờ vào tính chất kỷ luật của việc thu gom rác ở Nhật, đường phố luôn luôn sạch sẽ!
Do thiếu thùng rác, bạn nên có một túi nhỏ mang theo bên mình để giữ rác cho đến khi bạn tìm được một thùng rác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang theo bên mình một ít chất khử trùng tay và khăn ướt bởi một số nhà vệ sinh công cộng (dù rất sạch sẽ) thường không có xà phòng và khăn giấy.

2. Nên mặc gì đây?
Một điều đáng ngạc nhiên nữa là sự thận trọng của người Nhật đối với quần áo. Là một du khách đến Nhật Bản giữa mùa hè nóng bức, nếu bạn mặc áo khoác và quần soóc, điều này có thể thu hút sự chú ý ở Nhật Bản. Người Nhật rất cẩn thận trong việc giữ cho da của họ trắng trẻo và trẻ trung, họ sẽ làm mọi thứ để tránh nắng. Đương nhiên, du khách nước ngoài có thể ít quan tâm đến việc tránh ánh nắng mặt trời và để lộ da nhiều hơn, điều đó có thể thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

3.  Phương thức giao thông công cộngMặc dù các ga tàu ở Nhật Bản được biết đến là những nơi đông đúc và bận rộn, nhưng có những yếu tố quan trọng khác mà bạn cần chú ý khi tham gia giao thông công cộng ở Nhật Bản. Cũng nên lưu ý rằng nếu bạn không muốn bị coi là thô lỗ, hãy tránh ăn uống, hoặc nói chuyện điện thoại trong khi đang sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Luôn luôn xếp hàng và xếp theo đúng vạch được vẽ ở sàn ga. Ngoài ra khi xếp hàng để lên tàu bạn cũng nên lưu ý trừ lối để khách trên tàu xuống hết sau đó mình mới bước lên theo thứ tự xếp hàng. Người Nhật rất nghiêm túc trong việc tuân theo những nguyên tắc và quy định này, và họ sẽ làm mọi thứ để không làm phiền người khác. Hơn nữa, bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy người ngồi ở các ghế ưu tiên trên tàu và xe buýt!
Một điều quan trọng nữa là hãy theo dõi các mũi tên nhỏ trên sàn để biết nên đi theo đường nào để vào hoặc ra khỏi ga tàu!


4.  Nhà hàng độc đáo ở Nhật BảnNhật Bản là một quốc gia có nhiều tiện ích và dịch vụ độc đáo, chẳng hạn như các nhà hàng có máy bán vé tự động ở lối vào, nơi bạn có thể thanh toán và chọn menu của mình. Sau khi sử dụng máy, tất cả những gì bạn phải làm là đưa hoá đơn hoặc thẻ gọi món cho cô phục vụ. Những máy này, giống như nhiều thứ khác ở Nhật, chủ yếu chỉ chấp nhận tiền mặt nên bạn luôn luôn phải có trong tay tiền mặt.
Cuối cùng, đây là một mẹo có thể mở ra nhiều cơ hội hơn khi đến Nhật: Luôn luôn nhìn lên! Bạn nên lưu ý rằng nhiều địa điểm thú vị như cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê có thể ở trên tầng cao hơn của các tòa nhà cao tầng, vì vậy hãy luôn theo dõi chúng!
Bạn cần tư vấn? Hãy để lại thông tin !!

Nhật Ngữ Daiichi sẽ gọi lại ngay khi nhận được thông tin của bạn

Họ tên bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại bắt buộc không được rỗng.
Điện thoại phải là số.